Vườn quốc gia Bạch Mã sẽ là hành trình mới để bạn khám phá thiên nhiên

Nếu bạn là một du khách yêu mến vùng đất Huế. Bạn đã đến thăm Huế nhiều lần và đi qua nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Và bạn đang tìm kiếm thêm những địa điểm để trải nghiệm Huế. Vì vậy, tại sao không thử một chuyến đi đến Vườn Quốc gia Bạch Mã? Đây là nơi bạn có thể tham quan, khám phá, vừa vui chơi vừa thư giãn trong kỳ nghỉ du lịch của mình. Nếu bạn không đến Bạch Mã vào mùa hè này để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên và không khí mát mẻ nơi đây thì bạn sẽ phai tiếc hùi hụi đấy.

Vị trí của Vườn quốc gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã sẽ là hành trình mới để khám phá thiên nhiên. Cũng như thử thách bản thân trong chuyến du lịch đến Huế sắp tới. Không chỉ có di tích văn hóa, lịch sử cùng với các danh lam thắng cảnh trong nội thành. Du lịch Huế có thể thú vị hơn rất nhiều khi bạn thử đi chinh phục núi Bạch Mã. Nơi có vườn quốc gia Bạch Mã với hệ sinh thái đa dạng, thiên nhiên tươi đẹp. Cùng nhiều hoạt động mạo hiểm đầy lý thú.

Nằm cách thành phố Huế khoảng 40km. Và cách thành phố Đà Nẵng khoảng 65km. VQG Bạch Mã là điểm du lịch sinh thái trải dài trên ba huyện. Huyện Phú Lộc và huyện Nam Đông thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Còn huyện Đông Giang thuộc tỉnh Quảng Nam. Với hệ sinh thái cực kỳ phong phú và hấp dẫn. Trong đó, nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm có tên trong Sách Đỏ Việt Nam.

Vị trí của Vườn quốc gia Bạch Mã
Vị trí của Vườn quốc gia Bạch Mã

Ngoài ra, du khách đến đây còn choáng ngợp bởi vẻ đẹp kỳ vĩ của bức tranh thiên nhiên miền Trung. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy Vườn quốc gia Bạch Mã hiện ra như một gạch nối ngang của Việt Nam. Chạy từ biển Đông đến biên giới Việt – Lào. Trên hành trình khám phá nơi đây, bạn có thể dừng chân tại vọng Hải Đài, thác Đỗ Quyên, kiệt tác thiên nhiên Ngũ Hồ, các biệt thự Pháp cổ. Hay Khu du lịch Bạch Mã Village nằm trong vùng đệm của Vườn quốc gia Bạch Mã.

Giá Vé Vườn quốc gia Bạch Mã

Để tham quan, khám phá Vườn quốc gia Bạch Mã, bạn chỉ cần mua vé vào cổng với giá tham khảo:

  • Người lớn: 60.000đ/người
  • Trẻ em, học sinh, sinh viên, người khuyết tật, người trên 60 tuổi: 20.000đ/người

Ngoài ra, nếu bạn có ý định cắm trại hay lưu lại qua đêm tại VQG Bạch Mã. Bạn có thể dự trù thêm một số chi phí khác. Như: đi lại, ăn uống, chỗ nghỉ. VQG Bạch Mã không có quy định cụ thể về giờ tham quan. Nhưng để an toàn và thuận tiện, bạn nên sắp xếp thời gian để thực hiện hành trình của mình vào ban ngày. Và kết thúc khi trời sụp tối.

Địa điểm tham quan ở Vườn quốc gia Bạch Mã

Ngay khi đặt chân đến vườn quốc gia, bạn sẽ cảm nhận được một luồng không khí mát lạnh. Giúp bạn có tinh thần để chinh phục hết những vẻ đẹp mà Bạch Mã đang sở hữu. Bạn sẽ tham quan nhà trưng bày vườn quốc gia Bạch Mã. Tìm hiểu về hệ sinh thái nguyên sinh của vườn quốc gia. Có rất nhiều loài gỗ quý hiếm được người Pháp mang qua đây trồng. Nhiều loài chim quý với nhiều giọng hót khác nhau tạo nên bản đồng ca giữa núi rừng sâu thằm.

Địa điểm tham quan ở Vườn quốc gia Bạch Mã
Địa điểm tham quan ở Vườn quốc gia Bạch Mã

Sau khi cảm nhận hơi thở của thiên nhiên thấm đẫm từng lớp tế bào. Thì hãy lên đường khám phám những địa danh nổi tiếng khác nhé:

Nơi đây được coi là địa điểm tham quan thú vị nhất VQG Bạch Mã. Đứng trên Hải Vọng Đài bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng. Ngắm nhìn toàn bộ cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, hữu tình của núi rừng Bạch Mã. Đặc biệt, từ đây bạn có thể nhìn thấy biển Lăng Cô, biển Cảnh Dương như hòa làm 1 với bầu trời xanh ngắt đó.

Dòng thác Đỗ Quyên luôn là nguồn cảm xúc thăng hoa của mỗi một du khách khi đến đây. Bạn sẽ phải đi xuống 689 bậc đá để chiêm ngưỡng dải lụa Đỗ Quyên đang tung bay trắng xóa trong vườn quốc gia Bạch Mã.

Cái tên đặc biệt của nơi đây xuất phát từ ý tưởng 5 hồ nước nhỏ hợp lại với nhay tạo thành một con suối lớn. Những dòng suối mát trong tại Ngũ Hồ sẽ làm cho bạn thỏa thích và sẽ là địa điểm nghỉ ngơi khi tham quan vườn quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thirty three − = twenty seven