Vận động viên Maverick McNealy lỡ mất cơ hội vô địch tại PGA Tour

Vận động viên Maverick McNealy được đánh giá là một đối thủ rất mạnh tại giải đấu PGA Tour. Anh có thành tích rất tốt tại các vòng thi trước đó. Maverick McNealy được nhiều chuyên gia nhận định là ứng cử viên sáng giá cho vị trí vô địch tại giải đấu lần này. Nhưng trong trận đấu Golf cuối cùng anh lại có pha xử lý rất đáng tiếc làm mất đi cơ hội vô địch của mình. Tuy nhiên anh đã có một mùa thi đấu để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ.

Những kỳ vọng của vận động viên Maverick McNealy tại PGA Tour

Maverick McNealy thi đấu tại PGA Tour
Maverick McNealy thi đấu tại PGA Tour

Maverick McNealy vuột cơ hội lần đầu vô địch PGA Tour chỉ vì cú lốp dư một chút lực ngay hố áp chót vòng 4 Fortinet Championship ở Napa Valley, California. McNealy giữ đỉnh bảng ở điểm -14 khi vào vòng cuối 19/9. Anh ghi bốn birdie và không bogey suốt 16 hố để lên điểm -18. Max Homa đánh trước McNealy một hố. Đạt -19 sau birdie hố 17 rồi giữ đến hết vòng. Còn hai hố, McNealy vẫn hy vọng thắng sau hai mùa PGA Tour với 66 sự kiện, lĩnh 3,46 triệu USD nhưng chưa vô địch.

Diễn biến trận đấu gây cấn của Maverick McNealy

Vào hố áp chót loại par4 dài 361 yard, đấu thủ sinh năm 1995 phát trúng hàng cây bên phải fairway. Bóng văng vào đám cỏ rough, cách cờ hiệu 189 yard. Cú thứ hai, McNealy lại vào rough mạn sau green, còn bóng trúng dây tín hiệu phục vụ truyền hình trước khi dừng. Vị trí này cách hố khoảng 22,5 mét còn mặt green đổ về trước và cờ hiệu sát rìa. McNealy chọn lốp cao để hạn chế bóng lăn khi đáp thay vì chip thấp. Nhưng bóng không vào phần trên mà gần như ngang cờ rồi theo đà lăn xuống fairway. Cách mục tiêu gần 11 mét.

McNealy chip lên – cú thứ tư và thêm hai putt mới xong hố. Double bogey này khiến anh còn -16. Sang hố 18 par5, dài 582 yard, McNealy kết thúc sau ba cú với putt dứt điểm cách gần 10 mét. Điểm eagle đó giúp về anh nhì ở điểm -18, lĩnh 763.000 USD trong quỹ thưởng bảy triệu USD tại Fortinet Championship. Nếu birdie hố cuối, McNealy vẫn giữ vị trí và tiền thưởng đó. Nhưng nếu par, anh cùng Mito Pereira đứng T2, mỗi người nhận 623.000 USD.

Tiểu sử của Maverick McNealy

Tóm tắt sơ lược về Maverick McNealy
Tóm tắt sơ lược về Maverick McNealy

Maverick McNealy sinh ngày 7 tháng 11 năm 1995 tại Portola Valley, California, Hoa Kỳ. Hiện tại anh đang có 3 anh, em ruột là: Scout McNealy, Scout McNealy và  Colt McNealy. Năm 2019 anh có mối quan hệ thân thiết với một nữ Danielle Kang. Người có cùng sở thích với anh. Anh sở hữu cho mình một chiều cao rất tốt 1m85. McNealy luôn nhận được đánh giá rất cao từ những chuyên gia. Bên cạnh đó anh cũng chứng minh khả năng của mình qua nhiều thành tích xuất sắc tại nhiều giải đấu khác nhau.

Năm 2014 tại mùa giải Pac-12 Conference Championship anh đã có cú 61 cho vòng đấu cuối cùng đánh bại kỷ lục 18 lỗ của Tiger Woods và Cameron Wilson. Năm 2015 anh giành được giải thưởng Haskins Award. Giải thưởng vận động viên golf xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ.

McNealy từng đứng đầu golf nghiệp dư thế giới (bảng WAGR). Anh tốt nghiệp khoá 2018 ở Đại học Stanford – trường cũ của Tiger Woods. Bố anh – Scott McNealy là đấu thủ có hạng trong giới golf doanh nhân Mỹ. Ông đồng sáng lập Suns Microsystem. Hãng công nghệ này được Oracle mua lại hồi 2009 với giá 5,6 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × = four