Top những điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến với Hà Giang

Hà Giang không chỉ có nhiều cảnh sắc thiên nhiên được thế giới ngưỡng mộ, đây còn là nơi lưu giữ những di tích lịch sử lâu đời và những nét đẹp văn hóa đặc sắc của 22 dân tộc cao nguyên phía Bắc. Tất cả những điều này tạo nên một sức hút khó cưỡng khiến những người đam mê du lịch tiếp tục tìm kiếm những địa điểm du lịch Hà Giang để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn nét đẹp của vùng núi xinh đẹp này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để khám phá thêm nhiều điều về vùng đất du lịch Hà Giang này nhé!

Rừng thông Yên Minh được mệnh danh là Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam

Chạy qua xã Cán Tỷ chạy tới rừng thông Yên Minh, đi qua núi đôi Quảng Bạ khoảng 40 km. Rừng còn chạy qua những cung đường ngoằn nghèo sẽ tới rừng thông Yên Minh. Và được mệnh danh là Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam. Nơi đây, có những cây thông xanh rì, vươn cao vút giữa núi đồi rì rào trong gió. Chắc hẳn sẽ khiến xao lòng những người lữ khách qua đây.

Phó Bảng Yên Minh – nơi có những ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo

Phó Bảng Yên Minh
Phó Bảng Yên Minh

Phó Bảng là nơi có những ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo. Những thửa ruộng nằm cạnh hai bên đường đi ở Phó Bảng ngập tràn hoa tam giác mạch. Nơi đây, những cây thông xanh rì, vươn cao vút giữa núi đồi rì rào trong gió sẽ khiến xao lòng những người lữ khách qua đây. Phó Bảng là nơi có những ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo. Những thửa ruộng nằm cạnh hai bên đường đi ở Phó Bảng ngập tràn hoa tam giác mạch. Trên đường đến Phó Bảng , trên đường đi bạn sẽ đi qua thung lũng hoa hồng và một cánh đồng tam giác mạch lớn ven đường. Từ Phố Bảng sẽ đi tới Lũng Cẩm, nơi có thung lũng Sủng Là bình yên, xinh đẹp.

Thung lũng Sủng Là – một trong những địa điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng với các vườn hoa

Sủng Là được biết như một trong những địa điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng với các vườn hoa. Thung lũng Sủng là được mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá. Sủng Là cuốn hút khách du lịch bởi vẻ đẹp mộc mạc của những mái nhà tường trình nhỏ nhắn. Còn có những ruộng ngô xanh mướt, những dải hoa tam giác mạch dịu dàng. Khung cảnh của Sủng Là là nét đẹp đặc trưng của miền sơn cước. Trong thung lũng Sủng Là có làng Lũng Cẩm, nơi mà cuộc sống vẫn còn nguyên vẹn bản sắc như: đeo gùi đi lấy rau, địu con, dệt lanh,..

Dinh Thự họ Vương của vua Mèo

Dinh thự họ Vương nằm trên đỉnh một quả đồi nhỏ. Nơi đây cửa vào có hàng cây samu cổ thụ, thẳng tắp. Đi vào trong là Dinh thự họ Vương của vua Mèo. Đây là một gia tộc giàu có nhất vùng nhờ bán thuốc phiện thời trước.

Cột cờ Lũng Cú – nơi đặt nét bút trước tiên trên bản đồ hình chữ S

Từ dinh thự họ Vương, bạn quay trở lại ngã 3 rẽ đi qua Phố Là, Ma Lé để đến cột cờ Lũng Cú. Nơi đây đặt nét bút trước tiên trên bản đồ hình chữ S. Ngay trên đường từ Ma Lé vào Lũng Cú sẽ thấy một cánh đồng tam giác mạch lớn trên sườn đồi. Đây là nơi trồng nhiều tam giác mạch nhất cho đến hiện tại. Phố cổ nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc xung quanh. Khu phố cổ vẻn vẹn 40 nóc nhà nằm xếp vào nhau dưới núi đá.

Núi Cấm Sơn với các dòng suối nước chảy quanh năm, mát lạnh

Núi Cấm Sơn
Núi Cấm Sơn

Ngọn núi nằm ngay gần TP. Hà Giang, gần đường 19-5. Đường lên núi có suối Thanh Long, suối Tiên,.. Dòng suối nước chảy quanh năm, mát lạnh. Trên núi có hồ nước lớn và hang động như: hang Ông Thẻ, hang ông Hổ, Động thủy Tiên,… Du lịch Hà Giang bạn có thể tắm lá thuốc người Dao, thưởng thức ẩm thực của Hà Giang: cháo thuốc độc, bánh cuốn Đồng Văn, thắng cố, bánh tam giác mạch, rượu tam giác mạch, rượu ngô, cá suối, gà đồi, thịt lợn cắp nách,… Thời gian tuyệt đẹp nhất khi tới Hà Giang là mùa Hoa Tam Giác Mạch. Mùa Hoa Tam Giác Mạch bắt đầu từ tháng 10 đến giữa tháng 11. Đây cũng là dịp đông khách nên các bạn cần chuẩn bị đặt phòng sớm để có phòng nghỉ tốt.

Sau một mùa hè thả hồn với biển thì mùa thu và đông cũng là khoảng thời gian những người yêu du lịch tìm cho mình những miền đất du lịch mới. Và một trong những vùng đất du lịch đẹp đến nao lòng lại mang nhiều sắc thái của năm không đâu xa chính là vùng Tây Bắc, đặc biệt là tỉnh Hà Giang. Ai yêu du lịch chắc sẽ không thể bỏ qua với những thời điểm nổi như cồn ở Tây Bắc như: mùa lúa chín, mùa hoa tam giác mạch và mùa hoa mận trắng, hoa cải trắng nổi tiếng nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ forty nine = 52