Thành công của phim Người lắng nghe: Lời thì thầm

Mới đây trên trang web chính thức của LHP quốc tế đã đăng tải thông tin phim dành được giải của tháng 8/2021. Trong đó bộ phim điện ảnh Người lắng nghe: Lời thì thầm do đạo diễn Khoa Nguyễn thực hiện đã được gọi tên trong hạng mục bộ phim kinh dị xuất sắc. Đây là năm thứ 3 giải thưởng được xuất hiện có sự tham gia của các nhà biên kịch, nhà làm phim trên 80 quốc gia khác nhau tham dự. Vậy điểm đặc biệt nào trong bộ phim được đánh giá cao đến vậy? Dưới đây là một vài thông tin chia sẻ mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Phim Người lắng nghe: Lời thì thầm dành được giải ba tại LHP quốc tế nghệ thuật châu Á 2021

Bộ phim kinh dị, tâm lý Người lắng nghe (tựa Anh Listeners: The Whispering) của đạo diễn Khoa Nguyễn vừa đoạt 3 giải tại LHP quốc tế nghệ thuật châu Á – AFAIFF 2021. Đây là một trong những niềm vinh dự cho cả ekip phi cũng như cho nền điện ảnh Việt Nam.

Người lắng nghe: Lời thì thầm tham gia LHP quốc tế Châu Á
Người lắng nghe: Lời thì thầm tham gia LHP quốc tế Châu Á

Website của LHP quốc tế nghệ thuật châu Á (Asia Film Art International Film Festival – AFAIFF) vừa công bố danh sách phim và nghệ sĩ đoạt giải vào tối 5.7. Oanh Kiều đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc qua vai nhà văn trẻ An Nhiên trong phim Người lắng nghe: Lời thì thầm.

Ngoài giải chính thức của Oanh Kiều, ban tổ chức AFAIFF còn trao 2 giải phụ. Lựa chọn đặc biệt (Special Mention) của ban giám khảo cho Quang Sự (vai bác sĩ Tường Minh, giải Special Mention Actor). Và Special Mention – Feature Film dành cho phim Người lắng nghe: Lời thì thầm.

Bộ phim của đạo diễn Khoa Nguyễn quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng. Ví dụ như: Oanh Kiều, Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường, Lý Hồng Ân… Phim khởi quay vào tháng 7.2020, dự kiến ra mắt vào tháng 3.2021. Thế nhưng liên tục đổi lịch chiếu vì dịch Covid-19. Đến nay vẫn chưa ra rạp tại Việt Nam.

Phim xoay quanh An Nhiên – một nhà văn bị ám ảnh bởi hình bóng người con gái tên Lê Vân. Đây cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình. Đến khi hoàn thành tác phẩm cũng là lúc người phụ nữ từ trang sách bước vào đời của An Nhiên.  Rồi từ đó đeo bám cô, gây ra chuỗi sự kiện kinh hoàng.

Phim ‘Người lắng nghe: Lời thì thầm trong LHP quốc tế Châu Á

LHP quốc tế nghệ thuật châu Á – AFAIFF do Hiệp hội Nghệ thuật Điện ảnh Hồng Kông (HKFAA). Và Hiệp hội Nghệ thuật Điện ảnh Ma Cao (MFAA) tổ chức. Nhằm truyền cảm hứng, động lực và trao giải cho những tài năng nghệ thuật mới. Năm 2021 là lần trao giải thứ 3 của AFAIFF khi tổ chức tại Hồng Kông từ 24 – 27.6. Thu hút nhiều nước tham gia như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật, Ấn Độ, Kyrgyzstan… Ban tổ chức trao giải cho 2 thể loại phim dự thi gồm phim điện ảnh và phim ngắn. Ở hạng mục phim điện ảnh, bộ phim For Hope’s Flickering Star của Trung Quốc đoạt giải phim hay nhất. Phim ngắn trao cho Trust Frank của đạo diễn Úc Penny Moore.

Người lắng nghe đạt giải thưởng phim điện ảnh hay, hình ảnh xuất sắc
Người lắng nghe đạt giải thưởng phim điện ảnh hay, hình ảnh xuất sắc

Phim Người lắng nghe: Lời thì thầm là bộ phim kinh dị được khán giả và những người có chuyên môn đánh giá cao. Mặc dù là sản phẩm đầu tay được tham dự liên hoan phim quốc tế. Thế nhưng về chất lượng hình ảnh, nội dung và diễn xuất phim luôn dẫn đầu. Chính nhờ sự cố gắng, làm việc không ngừng nghỉ trong hai năm. Bộ phim đã giành được thành tích tại London với 3 giải thưởng của tháng, phim nước ngoài xuất sắc, đạo diễn và hình ảnh xuất sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nine × = 72