Thanh Bùi, Hoàng Quyên hòa giọng bài “We are one” trong show “Nối vòng tay lớn”

Thanh Bùi là một trong những ca sĩ, nhạc sĩ thành công nhất Việt Nam với nhiều bản hit làm lớn. Nhạc sĩ bước chân vào con đường nghệ thuật bằng việc tham gia nhóm nhạc sau đó tiến lên con đường sáng tác và gặt hái được nhiều thành công. Hiện nay, Thanh Bùi tập trung hơn vào việc đào tạo và phát triển các thế hệ trẻ. Đồng thời anh cũng thường tham gia các chương trình truyền hình ở Việt Nam. Sắp tới, Thanh Bùi sẽ xuất hiện trong đêm nhạc trực tuyến “Nối vòng tay lớn” do nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn làm giám đốc âm nhạc để song ca cùng ca sĩ Hoàng Quyên nhạc phẩm “We are one” do chính anh sáng tác.

Thanh Bùi chọn ca khúc “We are one” vì muốn truyền cảm hứng tích cực tới khán giả

Thanh Bùi, Hoàng Quyên hòa giọng bài “We are one” trong show nhạc trực tuyến “Nối vòng tay lớn”, sẽ phát trực tiếp tối 26/9. Thanh Bùi cho biết chọn ca khúc vì muốn truyền cảm hứng tích cực. Và gửi gắm thông điệp cùng vượt khó trong bối cảnh dịch bệnh. Nhạc sĩ mời Hoàng Quyên – một trong những giọng alto (nữ trầm) anh yêu thích. Nhạc phẩm thể loại pop ballad, Thanh Bùi đệm đàn piano, sau đó trình diễn cùng Hoàng Quyên ở điệp khúc.

Thanh Bùi sáng tác We are one (Chúng ta là một) vài năm trước. Lúc anh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, chưa tìm được câu trả lời cho bản thân. Dần dà, anh nhận ra, khi mọi người chung tay, mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Bài hát cổ vũ tinh thần người nghe vượt qua nghịch cảnh: “Và tôi sống mơ đến tương lai, dù mưa hay gió, hay nắng ban mai/ Niềm tin đang cháy trong tôi/ Tôi chỉ mơ ước bao lần đi muôn nơi…/ Và tôi khát khao, và tôi mãi ước ao/ Vượt qua những núi cao”.

Thanh Bùi chọn ca khúc "We are one" vì muốn truyền cảm hứng tích cực tới khán giả
Thanh Bùi chọn ca khúc “We are one” vì muốn truyền cảm hứng tích cực tới khán giả

Những tháng qua, khi ở nhà tránh dịch, Thanh Bùi cho biết có thêm thời gian kết nối với các con. Anh và con cùng đọc sách, nghe nhạc và tập thể dục. Anh nói: “Người lớn thì sao cũng được. Nhưng tôi thương các con vì không thể ra ngoài, gặp gỡ bạn bè, tập thể thao để phát triển trong giai đoạn tuổi ăn tuổi lớn”.

Show nhạc “Nối vòng tay lớn” quy tụ nhiều nghệ sĩ và các đơn vị nghệ thuật lớn

Show lấy theo tên “Nối vòng tay lớn” – nhạc phẩm nổi tiếng của Trịnh Công Sơn. Đêm nhạc do AVSE Global khởi xướng, phối hợp Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM và Quỹ Trịnh Công Sơn tổ chức. Thông điệp “Âm nhạc là liều thuốc tinh thần, kết nối mọi người”. Với đội phản ứng mang tên “Task Force-Beyond Covid” trong các lĩnh vực: y tế, kinh tế, xã hội, giáo dục…, Đơn vị thực hiện mong muốn gây quỹ mua và vận chuyển thiết bị y tế từ nước ngoài về hỗ trợ lực lượng chống dịch trong nước.

Chương trình do Quang Dũng đạo diễn, Trần Mạnh Tuấn làm giám đốc âm nhạc. Dàn nghệ sĩ gồm Tạ Minh Tâm, Thanh Ngân, Thanh Lam, Vân Khánh, Lê Tứ, vợ chồng Cẩm Vân – Khắc Triệu, Hồng Nhung, TLinh, Đức Tuấn, Tùng Dương, Thanh Bùi, Hà Lê, Lân Nhã, Mỹ Anh… Show quy tụ các đơn vị nghệ thuật như Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông sen; Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang…

Đôi nét về nhạc sĩ Thanh Bùi

Thanh Bùi là nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều bản hit lớn
Thanh Bùi là nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều bản hit lớn

Thanh Bùi tên thật là Bùi Vũ Thanh, sinh năm 1983. Cha mẹ anh là người Việt, sang Australia định cư năm 1982. Anh được đào tạo bài bản về thanh nhạc và đàn piano từ lúc 10 tuổi. Anh tìm được đam mê âm nhạc sau khi xem buổi trình diễn của Michael Jackson tại giải Grammy 1990.

Ngoài vai trò ca sĩ, anh cũng đồng thời là người sáng tác với nhiều ca khúc được các nghệ sĩ trên thế giới lựa chọn biểu diễn như: ca khúc Love Evolution được lựa chọn bởi ngôi sao Hồng Kông William Chan; ngôi sao ca nhạc người Tây Ban Nha Edurne sử dụng bài hát Culpable; ca khúc What It’s All About được chọn là nhạc nền cho bộ phim Hollywood Everyday…

Tên tuổi Thanh Bùi bắt đầu gây chú ý khi vào Top 8 Australian Idol 2008. Năm 2010, anh về Việt Nam lập nghiệp. Cùng nhạc sĩ Dương Khắc Linh phát triển công ty nhạc. Anh có nhiều sáng tác, gắn liền tên tuổi với ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Thu Minh… Năm 2013, Thanh Bùi ngồi ghế huấn luyện viên của chương trình The Voice Kids.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × ten =