Sự độc đáo của nhà thờ nằm trên vách núi đá Baldo – Santuario Madonna della Corona

Ý là đất nước nổi tiếng với những địa điểm du lịch quyến rũ và độc đáo. Đặc biệt là những công trình kiến ​​trúc đã được thiết kế và thi công rất kỹ lưỡng trong một thời gian dài. Ngoài những di tích lịch sử nổi tiếng như Đấu trường La Mã hay Tháp nghiêng Pisa, Santuario Madonna della Corona cũng là một địa điểm du lịch ấn tượng. Nhà thờ này được xây dựng giữa vách núi cao gần 800 m mang đến cho du khách những trải nghiệm “có một không hai” và thú vị. Chính vì vị trí độc đáo, những công trình kiến ​​trúc cổ kính và cảnh quan hùng vĩ xung quanh mà Madonna de la Corona đã trở thành điểm đến mơ ước của nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Nhà thờ nằm trên vách núi đá Baldo là nơi du lịch lý tưởng cho du khách

Nhà thờ nằm trên vách núi đá Baldo là nơi lý tưởng cho du khách vừa trải nghiệm kiến trúc cổ; vừa ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Santuario Madonna della Corona là một nhà thờ được xây dựng ở độ cao 774 m so với mực nước biển, bên vách núi Baldo (Italy). Công trình nằm ngay phía trên thung lũng sông Adige, rất gần với hồ Garda. Khi nhìn từ xa sẽ thấy toàn cảnh nhà thờ nằm chênh vênh bên rìa núi đá.

Nhà thờ nằm trên vách núi đá Baldo là nơi du lịch lý tưởng cho du khách
Nhà thờ nằm trên vách núi đá Baldo là nơi du lịch lý tưởng cho du khách

Đây là một điểm đến nổi tiếng dành cho không chỉ các tín đồ tôn giáo. Mà ngay cả những du khách cũng mê mẩn với vẻ đẹp tự nhiên lẫn kiến trúc độc đáo. Nhà thờ gần 1.000 năm tuổi này vốn là nơi các tu sĩ thuộc tu viện St Zeno ở Verona thường lui tới để tìm chốn tu hành thanh tịnh.

Trên trang web của nhà thờ đã mô tả: ‘Đây là nơi lý tưởng cho những ai muốn kết hợp những giây phút cầu nguyện. Và bình an nội tâm với cơ hội để thư giãn và tận hưởng sự tĩnh lặng mà thiên nhiên có thể ban tặng ở nơi đáng yêu này.’

Thánh địa Madonna della Corona sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ đối với khách du lịch. Vẻ đẹp tuyệt vời xung quanh kết hợp với nhà thờ ẩn hiện giữa cây cối xanh tươi; núi cao trùng điệp sẽ cho du khách cảm giác thư thái và yên bình nhất!

Tu viện và nhà nguyện nhỏ của Santuario Madonna della Corona đã có từ thế kỷ 13

Theo website nhà thờ; tu viện và nhà nguyện nhỏ đã có từ thế kỷ 13. Nhưng phải tới năm 1530; cấu trúc đầu tiên của nhà thờ mới được khánh thành. Khi đó các tín đồ đến nhà thờ phải đi trên con đường nhỏ ven vách núi rất nguy hiểm mới tới nơi. Về sau hai lối đi bằng bậc thang; và một cây cầu được xây dựng giúp du khách qua sông không vất vả nữa.

Năm 1625 nhà thờ lớn hơn xây ở vị trí cao hơn nhà thờ cũ 4 m. Và mặt tiền với kiến trúc Gothic hiện tại của Santuario Madonna della Corona được xây thêm vào năm 1899. Công trình đã trải qua nhiều lần tôn tạo, sửa chữa.

Tu viện và nhà nguyện nhỏ của Santuario Madonna della Corona đã có từ thế kỷ 13
Tu viện và nhà nguyện nhỏ của Santuario Madonna della Corona đã có từ thế kỷ 13

Tổ hợp nhà thờ đó tồn tại đến thế kỷ 20 thì tới thập niên 1970 trải qua một đợt tu bổ tổng thể. Đến năm 1982; Santuario Madonna della Corona được công bố là một trong những nhà thờ quan trọng của Italy. Ngoài ra đây cũng là địa điểm được Giáo hoàng John Paul II ghé thăm vào năm 1988.

Ngày nay, các tín đồ và du khách khắp nơi có thể tới đây tham quan bằng 2 còn đường. Du khách có thể đến bằng cách đi trekking 2 tiếng từ thị trấn Brentino. Hoặc có thể lái xe tới thị trấn Spiazzi rồi đi bộ thêm 1 km là đến nhà thờ. Tuyến đường bộ này hiện bày 14 bức tượng đồng biểu trưng cho các trạm Thập tự. Nếu không thể đi bộ du khách hãy đón xe buýt trung chuyển từ Spiazzi tới nhà thờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

35 − = twenty six