Phim Đêm tối rực rỡ và những điểm đặc biệt chưa hé lộ

Phim Đêm tối rực rỡ là bộ phim điện ảnh được thai nghén từ tình yêu và sự cố gắng của chính Aaron và người vợ của mình. Anh là diễn viên và kiêm luôn nhà sản xuất của bộ phim. Đây là bộ phim nói về chủ đề không quá xa lạ đối với mỗi người chúng ta. Thế nhưng nội dung lại khá mới mẻ đối với điện ảnh nội địa. Trailer đầu tiên của bộ phim được tung ra đã hé lộ phần nào câu chuyện, bí ẩn xung quanh và sự xung đột trong đám tang. Đó là những điểm đặc biệt thu hút khán giả tò mò và đón chờ ngày ra mắt phim.

Phim Đêm tối rực rỡ và những điểm đặc biệt chưa được hé lộ

“Đêm tối rực rỡ” của đạo diễn gốc Mỹ Aaron Toronto là bộ phim nói về nạn bạo hành gia đình được quay với những gam màu u tối nhằm khắc họa nỗi đau của con người. Bộ phim có điều gì thú vị thu hút sự quan tâm của khán giả? Hành trình thực hiện bộ phim có điều gì khó khăn hay không?

Điểm đặc biệt trong phim đêm tối rực rỡ
Điểm đặc biệt trong phim đêm tối rực rỡ

Hơn một tháng làm “ma cà rồng”

80% thời lượng phim Đêm tối rực rỡ xoay quanh một đám tang. Đối lập với tiếng trống nhạc ồn ã và ánh sáng chói loà để tiễn đưa người đã khuất. Đó là từng giờ từng phút trôi qua trong màn đêm tĩnh mịch. Sự tề tựu của những thành viên trong gia đình Xuân Thanh (Nhã Uyên) ở đám tang của ông nội như một ngày đoàn tụ hiếm hoi, là những phút giây bình yên trước giông bão. Khi một toán người kéo đến đòi nợ. “Đêm tối rực rỡ” trở nên nặng trịch, ai cũng phải chạy đua với thời gian. Mà không biết được vào sáng ngày mai sẽ lại là rực rỡ hay đoạn trường. Cũng vì thế mà đoàn phim chỉ quay vào ban đêm. Suốt hơn 3 tuần rưỡi.

Mỗi nhân vật đều có một “sân khấu” riêng

Đúng như tên “Đêm tối rực rỡ”. Điều mà đạo diễn Aaron Toronto mong muốn hiện hữu xuyên suốt tác phẩm của mình chính là “đêm tối” và sự “rực rỡ”. Các nhân vật cùng tề tựu trong một căn nhà, ở căn nhà lại có một đám tang. Thế nên đòi hỏi về ánh sáng của từng khu vực đều phải khác nhau và có dụng ý riêng biệt. Nếu ngoài sân là nơi mà mọi ánh đèn được tập trung. Đủ màu sắc, giữa màn đêm thăm thẳm của bầu trời thì mỗi không gian trong nhà. Mỗi căn phòng lại được sắp đặt những ánh sáng khác nhau, tương ứng với từng nhân vật.

Bối cảnh và hoá trang trong phim Đêm tối rực rỡ

Vì câu chuyện diễn ra hầu hết trong một căn nhà, nên yếu tố chân thật của bối cảnh cũng là một đòi hỏi khó. Trong kịch bản, yêu cầu về một căn nhà cũ. Nhưng không được quá lạnh lẽo, phải làm bật lên được sự đối lập của “đêm tối” và sự “rực rỡ”. Ngoài ra thì căn nhà phải thật truyền thống, mang đậm dấu ấn của Sài Gòn. Phản chiếu được sự luẩn quẩn của những người trong gia đình.

Bên cạnh đó thì phần hoá trang cũng được tính toán rất kĩ lưỡng và chi tiết. Taylor Vũ Phạm đã làm việc sát sao với đạo diễn Toronto để thiết kế ra những tạo hình, tóc tai, quần áo. Cách trang điểm sao cho gần với thực tế nhất. “Đêm tối rực rỡ” do Aaron Toronto đạo diễn, với sự tham gia của: Nhã Uyên, Huỳnh Kiến An, Phương Dung, Huỳnh Đông, Xuân Trang, Diễm Phương, Kim B… dự kiến khởi chiếu trong tháng 6.2021.

Sự thành công của bộ phim là về lối diễn xuất đạt và nội dung đưa đẩy lòng người
Sự thành công của bộ phim là về lối diễn xuất đạt và nội dung đưa đẩy lòng người

Phim Đêm tối rực rỡ là một trong những thành công của phim điện ảnh Việt. Mang đến cho người xem cảm nhận sâu sắc về lối sống cũng như tình cảm gia đình. Vừa rồi là những thông tin chia sẻ chi tiết về bộ phim nhận được sự quan tâm của khán giả từ đầu tháng 6 đến nay. Hy vọng bài viết chia sẻ trên chúng tôi đã làm bạn hài lòng. Chúc các bạn có những giờ phút xem phim thật vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ sixty nine = seventy four