Nhà báo Diễm Quỳnh chính thức lên làm Giám đốc VFC

Nhà báo, MC Diễm Quỳnh đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả những năm 2000. Từ đó đến nay, nữ MC này đã đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng tại VTV. Tiêu biểu nhất chính là những thay đổi của cô với chúc vụ Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6. Trong giai đoạn 2017, VTV6 đã có bước chuyển mình kinh ngạc nhằm mang đến những nội dung gần gũi hơn với khán giả. Và mới đây nhất, nhà báo tài năng này đã chính thức được bổ nhiệm vào vị trí giám độc VFC. Với chức vụ mới này, Diễm Quỳnh hứa hẹn sẽ đem lại những thay đổi đối với màn ảnh Việt Nam. Hãy cùng clibm tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến vị trí mới này của VFC qua bài viết sau.

Giới thiệu về nhà báo Diễm Quỳnh

Nhà báo Diễm Quỳnh sinh năm 1972. Cô là con gái của nhà ngoại giao Đặng Nghiêm Hoành – đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc. Sau khi học xong cấp 3, Diễm Quỳnh đi du học ở Trung Quốc. Chị tốt nghiệp thạc sĩ ngành ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh. Về nước, Diễm Quỳnh làm việc ở Đài truyền hình Việt Nam.

Giới thiệu về nhà báo Diễm Quỳnh
Giới thiệu về nhà báo Diễm Quỳnh

MC Diễm Quỳnh là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình nhiều năm qua. Nhất là qua các chương trình Trò chơi âm nhạc (giai đoạn những năm 2000); Tạp chí MTV; Giai điệu tự hào; Mùa đoàn tụ; Quán thanh xuân,…. Chị được bổ nhiệm làm Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6 từ tháng 8/2017. Năm 2017, sau khi được bổ nhiệm làm trưởng Ban thanh thiếu niên (VTV6), Diễm Quỳnh cùng các đồng nghiệp đưa kênh VTV6 gần hơn với khán giả trẻ. Đặc biệt thông qua những chương trình trẻ trung, bắt nhịp với xu hướng công nghệ 4.0.

Trước đó, nhà báo Diễm Quỳnh đã tiếp nhận vị trí Trưởng ban VTV6 từ đàn chị Tạ Bích Loan. Chị cùng ekip VTV6 đã tạo dựng khá thành công một “V6” của những người trẻ văn minh; có khát vọng và đặc biệt kết nối được với thế giới trẻ trên mạng xã hội. Nhiều chương trình của Ban thanh thiếu niên được bạn trẻ chào đón và bình luận rất nhiều trên mạng xã hội như Bữa trưa vui vẻ, Cất cánh… VTV6 cũng là đơn vị được Ban giám đốc Đài chỉ định thực hiện nhiều chương trình trực tiếp lớn cần sự chuyên nghiệp, đột phá trong ý tưởng và cách làm

Nhà báo Diễm Quỳnh nhận chức Giám đốc VFC

Nguồn tin của báo chí xác nhận nhà báo Đặng Diễm Quỳnh sẽ chính thức làm Giám đốc VFC từ 1/10 tới. Chị sẽ thay thế vị trí của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Từ 1/10 tới, nhà báo Diễm Quỳnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là một sự bổ nhiệm rất hợp lý và có triển vọng.

Nhà báo Diễm Quỳnh nhận chức Giám đốc VFC
Nhà báo Diễm Quỳnh nhận chức Giám đốc VFC

Trước đó, ngày 25/9/2020, đạo diễn Đỗ Thanh Hải được Thủ tướng Chính phủ ký quyết bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên anh vẫn kiêm nhiệm vị trí Giám đốc VFC đến nay. VFC dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Đỗ Thanh Hải những năm gần đây đã có sự đột phá trong lĩnh vực phim truyền hình Việt Nam. Đặc biệt là hàng loạt dự án gây chú ý như Người phán xử; Sống chung với mẹ chồng; Về nhà đi con; Hướng dương ngược nắng; Hương vị tình thân…. Các dự án phim của VFC phát sóng giờ vàng VTV từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên các kênh sóng VTV1, VTV3 và được khán giả rất đón nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ fifty nine = sixty one