Ngôi làng Alberobello với những ngôi nhà Trulli có kiến trúc độc đáo

Nếu lần đầu tiên đặt chân đến ngôi làng Alberobello, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng như đang lạc vào thế giới cổ tích. Những ngôi nhà nấm thi nhau mọc lên. Tất cả chúng đều có màu trắng nhạt của đá vôi. Kiến trúc được xây dựng ở đây là thống nhất một cách hoàn hảo. Khi mới đến đây, bạn thậm chí không thể phân biệt được những ngôi nhà này. Chúng rất giống nhau và kết hợp chặt chẽ với nhau. Phong cảnh và thời tiết ở đây cũng rất thích hợp để đi du lịch dù bạn chọn đi vào mùa nào trong năm. Alberobello luôn chào đón bạn với bầu trời trong xanh và khí hậu mát mẻ đặc trưng của vùng Địa Trung Hải.

Ngôi làng Alberobello là một điểm đến nổi tiếng của Bari, vùng Puglia, Italy

Ngôi làng Alberobello với những ngôi nhà kiến trúc độc đáo, là một điểm đến nổi tiếng của Bari, vùng Puglia, Italy. Ngôi làng Alberobello từ lâu đã nổi tiếng với những ngôi nhà được xây bằng đá vôi được chồng lên nhau. Hay còn gọi là Trulli – một kiểu kiến trúc riêng của người dân miền nam nước Ý. Năm 1996, UNESCO đã đưa loại hình kiến trúc Trulli của thị trấn này vào danh sách Di sản Văn hóa thế giới cần được bảo vệ.

Ngôi làng Alberobello là một điểm đến nổi tiếng của Bari, vùng Puglia, Italy
Ngôi làng Alberobello là một điểm đến nổi tiếng của Bari, vùng Puglia, Italy

Ngôi làng Alberobello bắt nguồn từ tên Arboris Bello, có nghĩa là rừng cây đẹp mà trước đây là rừng sồi cổ xưa. Làng Alberobello có khoảng 1.500 ngôi nhà Trulli xinh đẹp với 11.000 dân sinh. Kiến trúc Trulli này được thiết kế để phù hợp với khí hậu nơi đây. Bên trong nhà sẽ mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Hầu hết các ngôi nhà ở Alberobello đều có mái hình vòm, hình nón hoặc kim tự tháp. Được sơn các biểu tượng pháp thuật hay ngoại giáo. Phần nội thất bên trong những ngôi nhà kiểu Trulli khá đơn giản; thường có cấu tạo là hốc lò sưởi, giường ngủ và một vài món nội thất khác nhau.

Alberobello có khí hậu đặc trưng vùng Địa Trung Hải ôn hòa

Bạn có thể đi du lịch Alberobello quanh năm bởi đặc trưng khí hậu vùng Địa Trung Hải ôn hòa. Thật vậy, ở nơi đây mùa đông thì lạnh nhẹ. Mùa hè thì nắng dịu nhẹ và có tới 300 ngày nắng mỗi năm. Còn ở mùa đông sẽ có một vài ngày mưa, thời tiết lạnh. Do đó chuyến du lịch Alberobello vào mùa đông cũng sẽ hứa hẹn mang tới cho bạn những trải nghiệm độc đáo không thể nào quên.

Có nhiều câu chuyện về nguồn gốc của phong cách xây dựng ngôi làng có từ thế kỷ 14 này. Ở Trung Đông, các ngôi mộ đã được xây dựng theo phong cách này từ hàng ngàn năm trước đây. Người ta cũng cho rằng việc xây nhà bằng các viên đá sẽ dễ dàng hơn cho việc dỡ bỏ và lắp ráp lại và tránh phải trả thuế tái định cư. Alberobello đã được coi là Di sản Thế giới của UNESCO từ năm 1996.

Alberobello có khí hậu đặc trưng vùng Địa Trung Hải ôn hòa
Du lịch Alberobello

Ngôi làng này còn có rất nhiều cửa hàng, quán bar để du khách có thể thư giãn tại chỗ. Nếu đã cảm thấy mỏi chân khi dạo bước khắp làng Alberobello thì bạn cũng có thể dừng chân để thưởng thức Pizza de Popolo tại các quán ăn ngoài trời.  Hai món đặc biệt đừng nên bỏ qua ở Alberobello là chocolate và kem Ý. Hương vị tuyệt hảo của món chocolate trứ danh tin chắc sẽ khiến bạn khó lòng có thể quên được. Tiếp nữa là những loại rượu vang tuyệt hảo kết hợp cùng các món ăn địa phương vô cùng hấp dẫn như pasta hay orecchiette và burrata.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ twenty four = 29