Mùa hoa phượng tím đẹp rực rỡ ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Mỗi độ hè về, chắc hẳn ai cũng đã từng nhìn thấy những cánh hoa phượng rơi bên vệ đường, hay con đường trải đầy hoa phượng đỏ giữa mùa hè oi bức. Tuy nhiên, bạn đã từng thấy mùa hoa phượng tím chưa? Nếu chưa hãy để chúng tôi đưa bạn đi xem một khu du lịch rất nổi tiếng ở Vân Nam, Trung Quốc, với con đường hoa phượng tím quyến rũ sẽ tạo nên một khung cảnh mới lạ, đầy trữ tình và lãng mạn. Chắc hẳn du khách khi đến thăm Vân Nam vào mùa hoa này một lần đều muốn quay trở lại nhiều lần nữa.

Mùa hoa phượng tím nở rộ tại Côn Minh

Hoa phượng tím hiện nay đang nở rộ tại Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Loài hoa này có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hoa phượng tím không quá phổ biến như hoa phượng đỏ. Nhưng nó lại rất được yêu thích nhờ vẻ đẹp nhẹ nhàng, mơ mộng. Loài hoa này mang ý nghĩa của sự thương nhớ, thủy chung.

Mùa hoa phượng tím nở rộ tại Côn Minh
Mùa hoa phượng tím nở rộ tại Côn Minh

Côn Minh là thành phố du lịch nổi tiếng của Trung Quốc. Thời điểm du lịch đẹp nhất là tháng 3-5 khi những loài hoa mùa xuân (đào, mơ, tulip, phượng…) đua nở và khí hậu ấm dần. Cây phượng tím có thân gỗ lớn, thô nhám, cao 10-15 m, tán phủ rộng 5-7 m. Khi nở, hoa có hình ống, dài 4-5 cm, mọc thành từng chùm, cánh mềm mại và khẽ nhẹ rơi trong gió.

Du khách tới Côn Minh mùa này có thể ghé thăm Jiaochang Middle, Zhengjiao, bờ sông Panlong, đường Guangfu, Công viên Thúy Hồ… để ngắm hoa phượng nở rực rỡ. Hoa phượng tím được trồng ở Côn Minh lần đầu vào năm 1984 tại Vườn bách thảo. Viện nghiên cứu của vườn đã lấy 10 hạt giống hoa từ Algeria về trồng thông qua một chương trình trao đổi hạt giống. Sau hơn 30 năm, những cây hoa phượng tím bung nở hàng năm, nhuộm tím các con đường Côn Minh.

Hoa phượng nở dọc con đường Jiaochang Middle dài 400 m ở Côn Minh

Hoa phượng nở dọc con đường Jiaochang Middle dài 400 m ở Côn Minh, miền nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, biến nơi này thành “thiên đường màu tím”. Loài hoa này thường nở từ cuối tháng 4, rộ nhất vào nửa đầu tháng 5 hàng năm. Những hàng phượng tím bừng nở dịp cuối tháng 4 đầu tháng 5 mang đến nét thơ mộng. Lãng mạn cho các con đường ở thành phố Côn Minh đồng thời thu hút không ít du khách đến chụp hình check-in.

Hoa phượng nở dọc con đường Jiaochang Middle dài 400 m ở Côn Minh
Hoa phượng nở dọc con đường Jiaochang Middle dài 400 m ở Côn Minh

Côn Minh là thành phố hoa nổi tiếng của Trung Quốc. Thời điểm du lịch đẹp nhất là tháng 3-5. Khi những loài hoa mùa xuân (đào, mơ, tulip, phượng…) đua nở và khí hậu ấm dần. Hoa phượng được trồng ở Côn Minh lần đầu vào năm 1984 tại Vườn bách thảo. Viện nghiên cứu của vườn đã lấy 10 hạt giống hoa từ Algeria về trồng thông qua một chương trình trao đổi hạt giống. Sau hơn 30 năm, những cây hoa phượng bung nở hàng năm, nhuộm tím các con đường Côn Minh.

Năm nay, hai bên vỉa hè con đường Jiaochang Middle này vẫn chật kín khách tới chụp hình check-in. Vì hoa nở dày nên Jiaochang Middle còn được mệnh danh là “đại lộ phượng tím” của Côn Minh. Ngoài Jiaochang Middle, thì du khách tới Côn Minh mùa này có thể ghé thăm bờ sông Panlong. Đường Guangfu, Công viên Thúy Hồ… để ngắm hoa phượng nở rực rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fifty five − = 47