Một vài bí kíp dán mi giả nhanh và chuẩn để có đôi mắt đẹp

Dán mi giả là một quá trình rất tỉ mỉ và tinh tế. Làm thế nào để gắn mi giả một cách nhanh chóng, chính xác và dễ dàng?. Để đôi mắt thêm xinh và quyến rũ thì không thể thiếu mi giả khi trang điểm. Tuy nhiên, ngay cả với những cô gái có nhiều năm kinh nghiệm trang điểm thì việc gắn mi giả đúng cách cũng không phải là việc dễ dàng. Cách dán mi tự nhiên nhất thường khiến bạn lúng túng và đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy bực bội vì không thể áp dụng đúng cách và làm hỏng khuôn mặt của mình. Bài viết tiếp clibm.com muốn chia sẻ đến bạn đọc cách gắn mi giả thật đơn giản và tự nhiên, để chị em có thêm kinh nghiệm làm đẹp.

Một vài típ dán mi giả nhanh và chuẩn

Bước cắt tỉa mi

Bước cắt tỉa mi
Bước cắt tỉa mi

Bí quyết đầu tiên khi dùng mi giả là cắt tỉa mi nếu chúng rộng và kích cỡ to hơn so với đôi mắt của bạn. Điều bạn rất cần là sự tỉ mỉ, chính xác trong thao tác này vì nếu không hàng mi giả của bạn sẽ rất lộ liễu, thiếu tinh tế. Bạn nên tỉa từng mi một mỗi bên để chúng thật cân xứng và tự nhiên.

Cách quết hồ cho mi giả

Nhiều bạn gái hay băn khoăn và bối rối vì hồ dán mi trong việc gắn, dán lông mi giả. Bí quyết để công đoạn này dễ dàng hơn đó là bạn cho hồ lên mu bàn tay và nhẹ nhàng đưa mi nhúng vào hồ theo chiều ngang. Bạn cứ đưa đi đưa lại như vậy cho tới khi mi dính đủ lượng hồ cần thiết.

Hãy thổi khô hồ

Sau khi bôi hồ lên mi, bạn cũng đừng vội dính ngay lên mi mắt mà hãy thổi nhẹ từng bên mi một để hồ dính chắc hơn vào mi và cũng để hồ không bị rơi rớt vào mắt.

Nhíp gắp mi

Dùng nhíp gắp mi sẽ giúp bạn thực hiện công đoạn này chính xác hơn; và đảm bảo mi giả khớp với đường mí mắt.

Ấn mi, giữ chắc mi

Ấn mi, giữ chắc mi
Ấn mi, giữ chắc mi

Để mi được giữ chắc và bền nguyên tại vị trí thì khi hồ còn chưa khô. Bạn hãy ấn mi xuống từ bên này sang bên kia. Cách này chắc chắn sẽ khiến công đoạn dán mi dễ dàng hơn hơn rất nhiều!

Hãy đợi hồ dính cố định

Hồ dán lông mi giả cần một khoảng thời gian nhất định để khô và dính chắc vì thế khi ấn mi định hình, bạn nhớ giữ tay một lúc ở tại đó khoảng vài phút cho hồ khô hẳn. Nếu hồ chưa khô mà bạn đã loay hoay mở mắt hay chớp mắt liên hồi thì khả năng cao là bạn sẽ phải dán đi dán lại mới được hàng mi giả như ý.

Chuốt mascara hướng lên khi ấn ngón tay lên mi giả

Bước cuối cùng khi mang mi giả đó là không quên chuốt mascara cho đôi mắt thêm long lanh, to tròn. Bạn giữ ngón tay phía sau mi giả và chuốt mascara theo hướng đi lên. Như vậy hàng mi của bạn sẽ thêm phồng rộng và nổi bật.

Hướng dẫn cách gắn lông mi giả vừa dễ dàng vừa tự nhiên

– Bước 1: Bạn cần chuẩn bị các phụ kiện đi kèm để hỗ trợ gắn mi giả như: lông mi giả, mascara, kẹp mi, nhíp. Đây là công cụ giúp bạn có thể gắn mi giả dễ dàng hơn bao giờ hết

– Bước 2: Bạn sử dụng kẹp mi uốn lông mi của bạn sao cho cong tự nhiên.

– Bước 3: Sử dụng mascara từ chân mi ra ngoài, lượng mascara vừa và giảm dần để gốc mi dày dặn – đây cũng là một cách làm mi dài hơn. Mục đích của việc sử dụng mascara để keo có thể kết hợp cùng tạo nên một hỗn hợp giúp mi giả gắn kết chặt hơn với mi tự nhiên của bạn

– Bước 4: Trước khi dán mi, bạn cần đo chiều dài giữa mi giả và mi tự nhiên; tỉa bớt mi giả sao cho phù hợp với mi thật. Đây là cách để khi dán mi lên thì mắt sẽ được tự nhiên nhất. Bôi keo lên mi giả, chờ khoảng 30 giây cho keo khô đi một chút.

– Bước 5: Sử dụng cắp nhíp để kẹp lấy mi giả; rồi gắn chúng lên phần giữa của viền mi thật. Tiếp đó, bạn hãy vuốt phần mi giả đều theo đường viền mi tự nhiên sao cho vừa khít. Nếu phần mi dán trông không tự nhiên, bạn có thể tô thêm một vài đường Mascara để phủ lên. Cuối cùng là chờ mi khô, thế là bạn đã có một cặp mắt trông đẹp và tự nhiên nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thirteen − twelve =