Lê Minh Hiếu – Producer “mát tay” của làng nhạc Việt

Trong thời gian qua, làng nhạc Việt có rất nhiều các ca khúc đình đám, nhanh chóng trở thành hit chỉ sau một thời gian ngắn phát hành. Nổi bật là những ca khúc của các ca sĩ trẻ như Noo Phước Thịnh, Jack hay Đức Phúc. Họ đã thể hiện rất xuất sắc những bản nhạc nhưng trong đó phải kế đến một phần công sức rất lớn của các nhà sản xuất âm nhạc đã đứng sau hỗ trợ. Họ chính là những người đã thổi hồn vào các bài hát giúp chúng có nhịp điệu, có dấu ấn mà không làm mất đi giá trị ca từ và giọng hát của người thể hiện. Trong đó, Lê Minh Hiếu là một trong những producer trẻ tài năng của Việt Nam, người đã đứng sau hàng loạt các hit đình đám gần đây.

Lê Minh Hiếu là “phù thủy âm nhạc” đứng sau một loạt hit lớn

Phía sau một bài hát thành công, ngoài giọng hát tuyệt vời của ca sĩ thì vai trò của nhà sản xuất âm nhạc là vô cùng to lớn. Họ chính là những người bí ẩn cùng bắt tay nhau để thổi hồn vào âm nhạc. Và mang đến cho nghệ sĩ những sản phẩm chất lượng nhất. Trong đó, Lê Minh Hiếu (nghệ danh: Peter) là một “phù thủy âm nhạc” đứng phía sau hàng loạt hit lớn gần đây.

Lê Minh Hiếu sinh năm 1995 tại Vũng tàu. Năm 2014, anh rời quê lên TP.HCM lập nghiệp. Dưới sự hỗ trợ của nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy. Anh định hướng được đam mê và phát triển công việc sản xuất âm nhạc. Đến giữa năm 2017, Minh Hiếu thành lập phòng thu cá nhân.

Lê Minh Hiếu là "phù thủy âm nhạc" đứng sau một loạt hit lớn của các ca sĩ nổi tiếng
Lê Minh Hiếu là “phù thủy âm nhạc” đứng sau một loạt hit lớn của các ca sĩ nổi tiếng

Lê Minh Hiếu là nhà sản xuất “mát tay”. Anh đứng sau loạt dự án hit của các ca sĩ trên thị trường thời gian qua. Một số ca khúc như: Sóng gió (Jack), Anh đang ở đâu đấy anh (Hương Giang), Gặp nhưng không ở lại (Hiền Hồ), Chạm khẽ tim anh một chút thôi (Noo Phước Thịnh)… đều do anh phụ trách hòa âm, phối khí.

Lê Minh Hiếu thực hiện chuỗi dự án âm nhạc cover tại nhà

Trong năm 2021, nam producer dự định tiếp tục duy trì công việc sản xuất âm nhạc hiện tại và hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ trong dự án của họ. Thế nhưng vì tình hình dịch bệnh phức tạp, mọi việc đều hoãn lại. Do đó, Lê Minh Hiếu đã thực hiện chuỗi dự án âm nhạc cover tại nhà trong những ngày giãn cách.

Các sản phẩm được đăng tải trên kênh YouTube của anh nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Theo nhà sản xuất, đây là cách để anh thích nghi với hoàn cảnh khó khăn. Do dịch bệnh, các dự án trước đó của anh đều bị hủy hoặc hoãn lại vô thời hạn.

“Trong năm 2021 tôi vẫn duy trì công việc sản xuất âm nhạc và hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ trong dự án. Thế nhưng vì tình hình dịch bệnh phức tạp. Bản thân tôi cũng không muốn bị ù lì nên cho ra mắt một số bài hát cover đơn ca. Hoặc kết hợp cùng một số người bạn nghệ sĩ thân thiết”, anh chia sẻ.

Quan điểm của nam producer khi thực hiện nhiều hit đình đám

Lê Minh Hiếu cho rằng yếu tố con người là tiên quyết để tạo nên một sản phẩm thành công
Lê Minh Hiếu cho rằng yếu tố con người là tiên quyết để tạo nên một sản phẩm thành công

Góp phần thực hiện nhiều bản hit đình đám, Lê Minh Hiếu cho biết anh không có quy chuẩn hay công thức nhất định để tạo nên một sản phẩm thành công. Tuy nhiên, nam producer cho rằng yếu tố con người là tiên quyết.

“Để cho ra một bài hát hay, được hòa phối tốt. Mà không làm mất đi giá trị giai điệu hay giọng hát của nghệ sĩ là điều quan trọng. Đây là một cách gián tiếp mình đã giúp người nghệ sĩ phần nào thổi thêm tâm hồn vào bài hát.

Một ca sĩ chú tâm với âm nhạc, giọng hát hay. Kết hợp với cộng sự giỏi nghề thì sản phẩm làm ra sẽ ổn. Viêc thành công hay không còn phụ thuộc vào thị hiếu. Nhưng chắc chắn sản phẩm đó không thể dở được”, anh chia sẻ.

Ngoài vai trò sản xuất âm nhạc, Lê Minh Hiếu còn tham gia ca hát. Tuy nhiên, anh chỉ xem việc hát hò để thỏa niềm đam mê. Định hướng lâu dài của anh vẫn là đứng sau hỗ trợ nghệ sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ten × one =