Lần đầu minh tinh da màu Halle Berry làm đạo diễn với bộ phim “Bruised”

Halle Berry là nữ diễn viên da màu đầu tiên vinh dự giành giải thưởng Oscar cho hạng mục “Nữ chính xuất sắc” với bộ phim Monster’s Ball (2001). Nữ diễn viên này sinh năm 1966, ở thời điểm những thập niên 2000 cô cũng là một trong những diễn viên có mức lương cao nhất ở Hollywood. Sau hơn 30 năm diễn xuất thì Halle Berry đã quyết định thử sức với vai trò đạo diễn và bộ phim “Bruised” sẽ là đứa con tinh thần đầu tiên đánh dấu vai trò mới của cô. Nội dung bộ phim được lấy đề tài về thể thao, đặc biệt là bộ môn MMA cô vô cùng yêu thích, dự kiến vào khoảng cuối tháng 11 tới thì bộ phim sẽ được cho ra mắt.

Halle Berry thông báo trên Twitter vào ngày 5/8 về dự án cô ấp ủ suốt ba năm qua

Ngày 5/8, Halle Berry thông báo trên Twitter về dự án cô ấp ủ suốt ba năm qua. Sau khi ra mắt tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto tháng 9 năm ngoái. Tác phẩm được Netflix mua và phát hành toàn cầu ngày 24/11. Bruised là phim chính kịch lấy đề tài thể thao. Đánh dấu lần đầu Halle Berry ngồi ghế đạo diễn sau hơn 30 năm diễn xuất. Cô viết: “Dự án rất đặc biệt với tôi, không chỉ vì lần đầu đạo diễn mà còn vì những trò đối kháng trong phim, đặc biệt MMA, vốn là môn thể thao tôi vô cùng yêu thích”.

Halle Berry thông báo trên Twitter vào ngày 5/8 về dự án cô ấp ủ suốt ba năm qua
Halle Berry thông báo trên Twitter vào ngày 5/8 về dự án cô ấp ủ suốt ba năm qua

Halle Berry vào vai chính Jackie Justice, nữ võ sĩ MMA hết thời khi xuất hiện ngôi sao trẻ. Cô phải tìm cách lấy lại hào quang trong lúc đấu tranh giành quyền nuôi con trai sáu tuổi. Ban đầu vai của Halle Berry được giao cho một nữ diễn viên da trắng. Trên Variety, cô nói thấy mình trong vai diễn khi đọc kịch bản lần đầu.

Ngôi sao đã thuyết phục các nhà sản xuất thay đổi nhân vật để phù hợp với cô. Khi đó, Halle Berry đã tập võ tổng hợp được ba năm cũng như được huấn luyện judo, jujitsu, Tae Kwon Do và kickboxing suốt quá trình đóng John Wick 3. Phim quy tụ dàn diễn viên gồm: Shamier Anderson, Adan Canto, Sheila Atim, Stephen McKinley Henderson và Valentina Shevchenko. Shevchenko – vốn là võ sĩ MMA chuyên nghiệp, cựu võ sĩ Muay Thái – đóng vai đối thủ chính của Halle Berry trong phim.

Halle Berry là nữ diễn viên da màu đầu tiên đạt giải Oscar ở hạng mục “Nữ chính xuất sắc”

Halle Berry là nữ diễn viên da màu đầu tiên đạt giải Oscar ở hạng mục “Nữ chính xuất sắc”
Halle Berry là nữ diễn viên da màu đầu tiên đạt giải Oscar ở hạng mục “Nữ chính xuất sắc”

Halle Berry (14/8/1966) là người Mỹ lai Phi (bố là người da đen, mẹ là người da trắng). Cô sinh ra và lớn lên ở khu ngoại ô Cleveland, bang Ohio, Mỹ. Tên cô được đặt theo tên cửa hàng bách hóa tại địa phương. Tuổi thơ Halle trải qua những ngày buồn đau khi thấy mẹ bị cha bạo hành dã man. Và rồi ông rời bỏ gia đình năm cô 4 tuổi. Mẹ cô, một y tá làm việc trong bệnh viện tâm thần. Đã một mình nuôi nấng hai chị em gái Halle nên người.

Halle Berry là nữ diễn viên da màu đầu tiên và duy nhất thắng giải. Oscar cho hạng mục “Nữ chính xuất sắc” với Monster’s Ball (2001). Ngày 24/3/2002, tại lễ trao giải Oscar lần thứ 74. Cả Hollywood sửng sốt với cái tên Halle Berry. Cô đã vượt qua những tên tuổi khác như Nicole Kidman, Judi Dench. Sissy Spacek và Renee Zellweger để trở thành nữ diễn viên da màu đầu tiên được xướng tên cho hạng mục này. Cô là một trong những nữ diễn viên được trả lương cao nhất ở Hollywood trong thập niên 2000. Một số bộ phim nổi bật của minh tinh là: series X-Men, Die Another Day (2002), The Call (2013), Kingsman: The Golden Circle (2017).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × = four