Khám phá quán cà phê đưa thực khách đến gần thiên nhiên hơn ở Hội An – Bonte Café

Bonte Café được tạp chí kiến ​​trúc hàng đầu của Mỹ Archdaily giới thiệu là một trong những quán cà phê đẹp nhất Việt Nam. Các không gian của quán được thiết kế bao phủ bởi cây xanh tràn ngập và một số loại dây leo để hạ nhiệt và mang thiên nhiên đến gần hơn với những người yêu cà phê. Bonte Café có ba tầng, vật liệu chủ đạo vẫn là bê tông, sắt thép và gỗ tự nhiên, kết hợp với nhiều cây xanh mang đến cảm giác thoáng đãng và mát mẻ hơn cho thực khách.

Quán cà phê Bonte nằm cách trung tâm khu phố cổ Hội An khoảng 2 km

Không chỉ có thực đơn đa dạng, Bonte còn là nơi đưa thực khách đến gần thiên nhiên hơn. Bonte là một quán cà phê nhỏ cách trung tâm khu phố cổ Hội An khoảng 2 km về hướng tây bắc. Quán có bề ngoài rợp bóng cây, nhưng không quá nổi bật, có thể khiến bạn bỏ qua. Nhưng khi bước vào trong, đó là một không gian cà phê mới và ấn tượng.  Bonte được bắt nguồn từ đam mê của chủ quán, mong muốn tạo nơi kết nối cho những người yêu cà phê và gần gũi thiên nhiên. Quán được hoàn thiện đồng thời mở cửa đón khách từ giữa năm nay và mới đây được tạp chí kiến trúc hàng đầu thế giới của Mỹ Archdaily giới thiệu nhờ thiết kế độc đáo.

Quán cà phê Bonte
Quán cà phê Bonte

Tòa nhà được bao phủ bởi cây cao, cây thấp, hoa; cây bụi và một số loại dây leo. Với các lớp thảm thực vật; vấn đề nắng nóng ở đây được giải quyết rất tốt. Cây xanh vừa che nắng vừa cung cấp độ ẩm và oxy trong không khí làm cho môi trường trong lành mát mẻ hơn. Trong mùa mưa, lượng nước mưa được quay trở lại đất thông qua khu vườn này, đảm bảo chu trình của nước và carbon trong tự nhiên.

Hiện quán mở cửa từ 6h30 đến 22h hàng ngày; bạn có thể tới trực tiếp thưởng thức hoặc gọi giao hàng về nhà. Thực đơn quán khá đa dạng từ cà phê Việt, Italy, cold brew, các loại trà, đến đồ uống đá xay; nước hoa quả cùng một số loại bánh ăn kèm. Giá cả đồ uống dễ chịu với mỗi món dao động 18.000 – 60.000 đồng.

Thiết kế của quán cà phê Bonte

Theo kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Sơn; quán ra đời với những chất liệu là nắng và gió, là bêtông, sắt thép, gỗ tự nhiên kết hợp nhiều cây xanh. Diện tích Bonte bên trong 70 m2 gồm 3 tầng; diện tích bên ngoài 50 m2 gồm sân vườn thoáng đãng. Bao quanh là những cây bàng lá nhỏ, trầu bà, cây bụi, cây dây leo. Hệ cây xanh này vừa che nắng; giảm nhiệt cho công trình vừa tạo độ ẩm, oxy giúp cho bầu không khí của quán luôn trong lành.

Thiết kế của quán cà phê Bonte
Thiết kế của quán cà phê Bonte

Quầy pha chế bố trí ngay tầng trệt với thiết kế mở; là nơi đầu tiên thực khách bước vào có thể trực tiếp thấy quá trình pha cà phê ngay khi gọi đồ. Sân ngoài bao quanh tầng trệt lý tưởng để cà phê sớm đón nắng; hoặc chiều muộn trò chuyện với bạn bè. Nếu trong nhà sử dụng ghế tựa cao thì sân có nhiều chỗ ngồi hơn. Và chủ yếu là ghế không tựa mộc mạc gợi nhớ các quán vỉa hè.

Khu vực tầng 2 thông với tầng trệt nhờ khoảng trống. Và những ban công cây xanh bao phủ tạo sự gần gũi, hòa hợp. Nếu bạn không muốn ngồi ghế không tựa ở sân vườn có thể chọn tầng 2. Tầng 3 yên tĩnh nhất và bố trí bàn ghế lớn được gọi là “working space”; dành riêng cho những người tìm chỗ làm việc, học nhóm, đọc sách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− six = one