“Happier Than Ever” của Billie Eilish dẫn đầu Billboard 200

Bất chấp việc hàng loạt các album được ra mắt trước đó đều nhận về những phản hồi không mấy tích cực, đĩa đơn “Happier Than Ever” của Billie Eilish chỉ sau một tuần lên kệ đã xuất sắc giành được vị trí No.01 trên bảng xếp hạng Billboard 200 của tuần. Theo dữ liệu của MRC Data, đĩa nhạc này đã tẩu tán 238.000 bản chỉ trong 07 ngày tại thị trường Mỹ. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp nữ ca sĩ người Hoa Kỳ gặt hái được thành tựu này. Trước đó, đĩa đơn đầu tay của Eilish cũng sở hữu thành tích tương tự. Đồng hành cùng clibm.com trong bài viết sau đây để tìm hiểu xem album thứ hai do Billie Eilish phát hành còn sở hữu những con số đáng gờm nào nữa nhé!

Album “Happier Than Ever” của Billie Eilish đạt No.01 Billboard 200 sau tuần đầu ra mắt

Chỉ trong tuần đầu, album thứ hai của Billie Eilish đã bán được 153.000 bản thuần
Chỉ trong tuần đầu, album thứ hai của Billie Eilish đã bán được 153.000 bản thuần

“Happier Than Ever” – album thứ hai của Billie Eilish – dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard 200 sau tuần đầu ra mắt. Album bán được 238.000 đơn vị tính đến hết ngày 050/8. Đồng thời dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard của tuần. Năm ca khúc trong album gồm “My Future”, “Therefore I Am”, “Your Power”, “Lost Cause” và “NDA” góp mặt trong bảng xếp hạng đĩa đơn thành công Billboard Hot 100.

Billboard 200 là bảng xếp hạng các album nhạc nổi bật nhất thị trường Bắc Mỹ hàng tuần. Các chuyên gia đo đếm sự thành công của sản phẩm qua hệ số đơn vị. Bao gồm doanh số bán đĩa vật lý và trực tuyến. Doanh số bán lẻ ca khúc. 10 bài hát tương đương một đơn vị. Và lượt nghe trực tuyến. 1.250 lượt trả phí và 3.750 lượt nghe có chèn quảng cáo tương đương một đơn vị.

Chỉ trong tuần đầu, album thứ hai của Billie Eilish đã bán được 153.000 bản thuần. Nó trở thành sản phẩm có lượng album thuần tuần đầu cao thứ ba trong năm 2021. Sau hai đĩa nhạc từ Taylor Swift là “Evermore” (192.000 bản) và “Fearless” (Taylor’s Version)” (179.000 bản). Theo Billboard Mỹ, thành tích này có được phần lớn là nhờ doanh số từ album phiên bản vật lý. Khi nó được phát hành với 08 mẫu đĩa vinyl, 10 phiên bản CD. Cùng với đó là nhiều mẫu mã băng cassette khác nhau.

“Happier Than Ever” giúp Billie Eilish có album thứ hai liên tiếp đạt vị trí No.01 Billboard

Billie Eilish với "Happier Than Ever" còn nhận cơn mưa lời khen của giới phê bình
Billie Eilish với “Happier Than Ever” còn nhận cơn mưa lời khen của giới phê bình

Được biết, bên cạnh thành tích khủng. Billie Eilish với “Happier Than Ever” còn nhận cơn mưa lời khen của giới phê bình. Với sự trưởng thành trong chất giọng, sáng tác và sản xuất. “Happier Than Ever” cũng giúp Billie Eilish có album thứ hai liên tiếp đứng đầu Billboard. Sản phẩm đầu tay “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” của cô từng đứng đầu bảng xếp hạng này trong ba tuần đầu khi ra mắt. Đồng thời giữ vị trí trong Top 10 suốt năm 2019.

Billie Eilish sinh năm 2001 tại nước Mỹ. Bố mẹ cô đều là diễn viên. Tháng 03/2019, cô ra mắt album đầu tay “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?“. Album lập tức “công phá” các bảng xếp hạng và đứng số một tại 16 quốc gia. Trong đó có hai thị trường lớn hàng đầu là Anh và Mỹ. Cô là người đầu tiên sinh ra trong thế kỷ 21 có album đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 sau một tuần phát hành. Tháng 01/2020, cô thắng bốn giải quan trọng nhất tại Grammy. Đồng thời trở thành phụ nữ đầu tiên trong lịch sử đạt thành tích này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two × = four