“Donda” giúp Kanye West sở hữu 10 album đạt No.01 Billboard

Mặc cho phát hành trễ hơn 02 ngày so với dự kiến, thế nhưng “Donda” vẫn mang về cho chủ nhân Kanye West của nó vị trí No.01 trên bảng xếp hạng Billboard 200. Cũng trong tuần đầu phát hành, album bán ra được 309.000 bản tại thị trường Mỹ, chính thức vượt mặt thành tích được thiết lập trước đó bởi “Sour” (295.000 bản) của Olivia Rodrigo. Sản phẩm âm nhạc mà nam ca sĩ mang đến lần này đã tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ. Đồng thời, “Donda” cũng giúp Kanye West trở thành nghệ sĩ thứ 07 trong lịch sử sở hữu 10 album từng đạt No.01 trên bảng xếp hạng Billboard danh giá. Theo chân clibm.com cùng xem “Donda” có gì mà lại sở hữu sức hấp dẫn tuyệt đỉnh như vậy thông qua bài viết sau các bạn nhé!

Kanye West là nghệ sĩ thứ 07 trong lịch sử sở hữu 10 album đạt No.01 trên Billboard

Với "Donda", Kanye West trở thành nghệ sĩ thứ 07 trong lịch sử có 10 album No.01 trên Billboard
Với “Donda”, Kanye West trở thành nghệ sĩ thứ 07 trong lịch sử có 10 album No.01 trên Billboard

Album mới mang tên “Donda” cũng là album thứ 10 trong sự nghiệp âm nhạc của Kanye West đặt chân tới vị trí Quán quân trên bảng xếp hạng Billboard 200. Mới đây, Billboard đã công bố Top 200 album trong bảng xếp hạng Billboard 200 của tuần vừa qua. Trong đó, album mới của Kanye West mang tên “Donda” nhanh chóng leo lên vị trí đầu bảng sau khi ra mắt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc. Nam rapper trở thành nghệ sĩ thứ 07 trong lịch sử Billboard sở hữu 10 album đạt ngôi vị Quán quân trên bảng xếp hạng danh giá này.

Trong lịch sử 65 năm của Billboard, chỉ có 07 nghệ sĩ từng đạt ngôi vị Quán quân với ít nhất 10 album. Trong đó, The Beatles vẫn là nghệ sĩ chiếm giữ nhiều album đạt hạng 01 tại Billboard nhất. Với tổng cộng 19 album. Theo sau đó là Jay-Z với 14 album. Bruce Springsteen với 11 album. Barbra Streisand với 11 album. Kanye West đồng hạng với huyền thoại Elvis Presley và nam rapper đình đám Eminem. Cả ba người đều sở hữu 10 album đạt Quán quân trên bảng xếp hạng này.

“Donda” của Kanye West trở thành album có lượng tiêu thụ lớn nhất trong năm 2021

Cũng theo thống kê của Billboard. Donda đã tiêu thị 309.000 đơn vị album tại thị trường Mỹ. Đồng thời trở thành album có lượng tiêu thụ nhiều nhất trong năm nay. Trước đó, kỉ lục này thuộc về “tân binh” Olivia Rodrigo với album “Sour” và 295.000 bản. Thực tế, “Donda” là album đã được Kanye ấp ủ từ lâu. Chính vì vậy những người hâm mộ vô cùng háo hức và chờ đón.

Sau nhiều tuần quảng bá cùng 03 buổi nghe thử hoành tráng dành cho khán giả. “Donda” đã chính thức công phá thị trường âm nhạc và xô đổ hàng loạt kỉ lục. Trên hệ thống nghe nhạc trực tuyến Apple Music. Kanye West đã trở thành nghệ sĩ có lượng khán giả xem trực tuyến nhiều nhất từ trước tới.

Số lượng lượt nghe khổng lồ được thiết lập bởi album “Donda” của Kanye West

Tại Mỹ, "Donda" nhận được số lượng nghe lên đến 60 triệu lượt nghe trong 01 ngày
Tại Mỹ, “Donda” nhận được số lượng nghe lên đến 60 triệu lượt nghe trong 01 ngày

Tại Mỹ, sau 01 ngày ra mắt, “Donda” cũng nhận được số lượng nghe khổng lồ. Lên đến 60 triệu lượt nghe trong 01 ngày. 19 ca khúc trong album đều lọt Top 20 trên bảng xếp hạng Apple Music Daily Top 100 Global. Trên hệ thống nghe nhạc Spotify, Kanye cũng trở thành nghệ sĩ có số lượng nghe nhiều nhất trong ngày đầu.

Ở thời điểm hiện tại, 27 ca khúc trong album này chỉ được phát hành dưới hình thức trực tuyến. Nó chưa được ra mắt dưới dạng album vật lý. Kanye cũng không thông báo thêm về vấn đề này. Khách mời trong “Donda” dù toàn những tên tuổi hàng đầu làng hip-hop. Nhưng được giữ bí mật tới cuối cùng. Người hâm mộ phải trực tiếp nghe từng bài để biết có ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × = 28