Ca sĩ Opera Đào Tố Loan giành giải Ba cuộc thi Âm nhạc Quốc tế MAP

Đào Tố Loan là một trong những gương mặt quen thuộc của dòng nhạc Opera ở Việt Nam hiện nay. Năm 2011, nữ ca sĩ đã xuất sắc giành giải Quán quân Sao Mai dòng nhạc Thính phòng nhờ sở hữu giọng ca soprano hiếm có với âm vực cao và rộng. Vốn là một nghệ sĩ khá kín tiếng, Tố Loan chọn con đường học tập để rèn luyện bản thân nên ít khi xuất hiện trên các chương trình. Chỉ sau khi dành giải thưởng Opera danh giá vào năm 2018, nữ ca sĩ mới thực sự bước tới con đường âm nhạc chuyên nghiệp và đạt được nhiều thành tựu. Gần đây nhất, cô đã giành được giải Ba cuộc thi Âm nhạc Quốc tế MAP của Mỹ khiến khán giả Việt Nam vô cùng tự hào.

Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế MAP được tổ chức từ Los Angeles Mỹ

Ca sĩ Opera Đào Tố Loan đã khiến khán giả nước nhà vô cùng tự hào. Khi tiếp tục ghi danh tại cuộc thi âm nhạc Quốc tế MAP. Đào Tố Loan vinh dự là ca sĩ Opera được nhận giải Ba bảng Chuyên nghiệp của cuộc thi Âm nhạc Quốc tế MAP (MAP – IMC), được tổ chức từ Los Angeles Mỹ.

MAP – IMC là cuộc thi được tài trợ bởi Trung tâm Giao lưu Văn hóa Quốc tế Marker And Pioneer. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Dành cho người chơi nhạc, người học nhạc và những người yêu âm nhạc thuộc mọi quốc tịch và lứa tuổi từ khắp nơi trên thế giới. Cuộc thi được tổ chức hai phiên mỗi năm. Nhằm khuyến khích sự phát triển lành mạnh của các nghệ sĩ trẻ; và chuyên nghiệp trong lĩnh vực học tập và biểu diễn âm nhạc.

Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế MAP được tổ chức từ Los Angeles Mỹ
Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế MAP được tổ chức từ Los Angeles Mỹ

Chia sẻ với truyền thông, Tố Loan bộc bạch: “Sau khi thi cùng các nước quá mạnh. Như Pháp, Mỹ, Ý, Đức, Nga hay Châu Á có Hàn Quốc và Trung Quốc. Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi giành được giải ba của cuộc thi. Tôi luôn ước mơ được vươn xa và nếu còn cơ hội, tôi sẽ tiếp tục thử sức mình ở các cuộc thi trên thế giới. Để được học hỏi, trau dồi và hoàn thiện kỹ thuật của bản thân hơn”.

Đào Tố Loan gặp khó khăn do cuộc thi phải tổ chức online

Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế MAP được tổ chức online vì tình hình dịch bệnh phức tạp. Điều này trở thành một kỷ niệm khó quên của ca sĩ Tố Loan. Khi cô phải tự quay video, cũng như không thể gặp người đệm đàn cho mình. Tố Loan cho biết thêm, tham gia cuộc thi khiến giờ giấc sinh hoạt của cô bị đảo lộn.

Vì múi giờ Mỹ và Việt Nam khác nhau nên khi ban tổ chức yêu cầu gặp mặt các thí sinh hoặc có giờ học với master. Nữ ca sĩ đều trong tư thế sẵn sàng tham gia, bất kể lúc đó là 3,4 giờ sáng tại Việt Nam. Mặc dù tập luyện trong khoảng thời gian đó khó đảm bảo được một giọng hát hay. Tuy nhiên Tố Loan vẫn nỗ lực hết mình khi tham gia cuộc thi lần này.

Sau khi công bố giải thưởng, ngày 30/9 tới, ca sĩ Tố Loan và các ca sĩ đoạt giải sẽ được trao bằng chứng nhận. Nữ ca sĩ không giấu được sự hồi hợp. Cô mong chờ đến ngày được nhận tấm bằng danh giá, ghi nhận cho những nỗ lực của mình.

Cô chia sẻ để có được thành công này, chồng cô đã hỗ trợ rất lớn. Đó là người đã bên cạnh cô trên mọi mặt trận. Giúp cô trang điểm, làm tóc, chọn váy, chọn giày. Thậm chí tư vấn cả việc nên chọn bài nào cho phù hợp. Đặc biệt là việc chăm sóc con cái cho cô được thăng hoa cảm xúc nghệ thuật và thành công trên con đường đã chọn.

Đào Tố Loan từng đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế

Đào Tố Loan từng đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế
Đào Tố Loan từng đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế

Đào Tố Loan là giọng ca soprano nổi bật của Nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam. Cô là một trong những nghệ sĩ Opera nổi tiếng nhất của Việt Nam hiện nay. Trong quá trình theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, nữ ca sĩ từng đạt được nhiều giải thưởng danh giá cả trong nước và quốc tế.

Năm 2011, cô xuất sắc trở thành Quán quân dòng nhạc thính phòng của cuộc thi Sao Mai. Với tình yêu và sự trau dồi nghiêm túc với dòng nhạc Opera. Năm 2019, Tố Loan được trao tặng Huy chương vàng tại Liên hoan tiếng hát đường 9 xanh; Huy chương vàng Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc.

Trong một bài phỏng vấn khác, Tố Loan từng khẳng định rằng bản thân chưa bao giờ hài lòng. Dù đã đạt được không ít thành tựu. “Người nghệ sĩ opera vất vả đó là phải tìm hiểu rất nhiều, phải học nhiều ngoại ngữ. Hiểu về nền âm nhạc cổ điển tốt và phải nắm vững về kiến thức về âm nhạc. Âm nhạc cổ điển chiếm quá nhiều thời gian về việc học. Khi tôi chọn học hỏi sẽ không thể có nhiều thời gian để biểu diễn.

Đôi khi tôi ngẫm, người nghệ sĩ chọn theo âm nhạc cổ điển sẽ rất vất vả. Tôi mong trong tương lai, những người nghệ sĩ như tôi sẽ được nhìn nhận, đồng cảm. Và công nhận bởi để hát 2-3 tiếng trên sân khấu, chúng tôi đã phải khổ luyện rất nhiều”; Tố Loan nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− two = 6