Ca khúc Butter của nhóm BTS nhận chứng nhận Bạch kim danh giá

BTS là nhóm nhạc không có gì xa lạ đối với người hâm mộ Kpop trên toàn thế giới. Nhóm nhạc nam này đã làm nên những dấu mốc quan trọng cho âm nhạc Hàn Quốc trên thị trường Mỹ. Mới đây nhóm BTS đã được Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ công nhận một dấu mốc mới. Ca khúc Butter của nhóm nhạc này được nhận chứng nhận vàng, bạch kim và bạch kim thép. Đây không phải là lần đầu tiên BTS nhận được vinh dự này. Điều này cho thấy sức hút của nhóm nhạc nam này chưa bao giờ thuyên giảm. Thông tin này sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết hơn trong bài viết này.

Butter của nhóm BTS đạt chứng nhận Bạch kim kép

Hôm qua (ngày 23/9), Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) đã chính thức công bố 3 chứng nhận mới cho ca khúc Butter của nhóm nhạc nam đình đám BTS. 3 chứng nhận này chính là: Chứng nhận Vàng, Chứng nhận Back kim và Chứng nhận Bạch kim kép.

Theo tiêu chí của RIAA, một ca khúc đạt chứng nhận Vàng khi tiêu thụ được 500.000 đơn vị. Bạch kim là 1 triệu đơn vị và Bạch kim kép là 2 triệu đơn vị. Như vậy, RIAA đã xác nhận ca khúc Butter của BTS đã tiêu thụ được 2 triệu bản. Đây chỉ là số liệu tại thị trường âm nhạc Mỹ.

Butter của nhóm BTS đạt chứng nhận Bạch kim kép
Butter của nhóm BTS đạt chứng nhận Bạch kim của Mỹ

Đây không phải chứng nhận Bạch kim kép đầu tiên mà 7 chàng trai xứ sở kimchi đạt được tại Mỹ. Trước đó, “bản hit toàn cầu” của nhóm Dynamite cũng đã đạt chứng nhận này. Nó được nhận vào tháng 3 vừa qua. Đáng chú ý, cả Dynamite và Butter đều được coi là những ca khúc có những bước tiến lịch sử. Đánh  BTS trên con đường tiến đến thị trường âm nhạc Mỹ khi phá vỡ hàng loạt kỉ lục.

Với 6 tuần trụ vững ở ngôi đầu bảng, “Butter” là bài hát của BTS có thời gian đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Hot 100 lâu nhất. Nhóm nhạc 7 thành viên nam hiện có 11 ca khúc từng là quán quân Billboard Hot 100, trong đó “Butter” dẫn đầu danh sách với 6 tuần ở vị trí số 1, tiếp đó là “Dynamite” với 3 tuần, “Life Goes On” 1 tuần và “Savage Love (Laxed – Siren Beat)” 1 tuần.

Thành tích khủng của ca khúc Butter

Butter cũng là ca khúc của một nghệ sĩ Hàn trụ hạng lâu nhất trong top 10 trên BXH danh giá Billboard Hot 100. Kỷ lục này trước đó cũng thuộc về BTS với ca khúc Dynamite và 13 tuần trụ hạng. Chưa dừng lại ở đó, Butter cũng được Billboard vinh danh là Quán quân trên BXH “Ca khúc của mùa hè năm 2021”. Nó có số lượng mua cao nhất trên BXH này. Cụ thể, nhóm đã đạt số lượng mua là 1,7 triệu đơn vị. Trong khi đó, Á quân Olivia Rodrigo với ca khúc Good 4 U. Đó là ca khúc có số lượng nghe trực tuyến nhiều nhất (380 triệu lượt nghe).

Thành tích khủng của ca khúc Butter
Thống kê thành tích khủng của nhóm BTS với bài Butter

Ở cấp độ khu vực, hồi tháng trước, BTS đã trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt vị trí quán quân bảng xếp hạng này trong 4 tuần liên tiếp. Trước đó, ca sĩ Nhật Bản Kyu Sakamoto đã nắm giữ danh hiệu này với “Sukiyaki” vào năm 1963. Như vậy, sau “Dynamite”, “Butter” là ca khúc thứ 2 của BTS đạt chứng nhận Bạch kim kép tại Mỹ. Thời gian qua, BTS dù chưa ra sản phẩm âm nhạc mới nhưng sức hút của họ vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt. Trong lễ trao giải MTV VMAs 2021, BTS cũng giành nhiều giải thưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ seventy eight = 87