Ba tay vợt xuất sắc của Nhật không tham gia giải Sudirman Cup và Thomas Cup Finals

Nhật là một trong những đối thủ mạnh trong các giải đấu cầu lông Sudirman Cup và Thomas Cup Finals do sự kết hợp ăn ý và chuyên nghiệp của ba tay vợt xuất sắc Keigo Sonoda,Takeshi Kamura và Hiroyuki Endo. Tuy nhiên các tay vợt này đã sẽ chính thức không tham gia giải đấu thế giới. Đây là một trong những thất thoát lớn của đội tuyển quốc gia Nhật. Sau đó, Nhật đã ra các quyết định thay thế vào đội hình những tay vợt trẻ và có thành tích rất tốt trong những trận đấu trước đó.

Hiroyuki Endo – một trong ba tay vợt xuất sắc của Nhật

Thông tin sơ lượt của Hiroyuki Endo
Thông tin sơ lược của Hiroyuki Endo một trong ba tay vợt xuất sắc của đội tuyển Nhật

Hiroyuki Endo sinh ngày 16 tháng 12 năm 1986. Anh được biết đến là một vận động viên cầu lông người Nhật Bản. Endo đã đánh bại Tan Boon Heong và Hoon Thien How giành được điểm đầu tiên trong trận chung kết Thomas Cup. Anh đã tạo đà cho đội Nhật Bản lần đầu tiên giành Thomas Cup. Nhật là quốc gia thứ tư giành được Thomas Cup sau các nước như: Indonesia , Trung Quốc và Malaysia. Hiroyuki Endo có kỹ năng phòng thủ đáng kinh ngạc. Bên cạnh đó là kiến ​​thức sâu rộng về bộ môn thể thao cầu lông.

Sự vắng mặt của ba tay vợt xuất sắc của Nhật trước thềm Sudirman Cup và Thomas Cup Finals

Đội tuyển cầu lông Nhật vẫn được đánh giá cao trước thềm Sudirman Cup và Thomas Cup Finals. Dù vừa có biến động lớn về nhân sự. Nhật vẫn được đánh giá là một đội mạnh tại Sudirman Cup. Giải cầu lông đồng đội hỗn hợp thế giới ở Phần Lan cuối tháng 9/2021. Và Thomas Cup Finals (Giải cầu lông đồng đội nam thế giới) ở Đan Mạch đầu tháng 10/2021. Dù vừa có 3 ngôi sao chia tay đội tuyển quốc gia. Đó là đôi hạng 6 thế giới Keigo Sonoda / Takeshi Kamura đều 31 tuổi. Và chuyên gia đánh đôi lâu năm Hiroyuki Endo 34 tuổi.

Bộ ba này đều quyết định giã từ đấu trường quốc tế do không giành được huy chương Olympic ở nội dung đôi nam tại Tokyo 2020. Hiroyuki Endo kết hợp cùng đồng đội 24 tuổi Yuta Watanabe đang là đôi hạng 5 thế giới. Họ vừa xuất sắc bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Toàn Anh hồi tháng 3/2021.

Sự thay đổi của đội tuyển Nhật và những định hướng mới

Takuro Hoki / Yugo Kobayashi mang nhiêu kì vọng của đội tuyển Nhật
Takuro Hoki / Yugo Kobayashi mang nhiều kỳ vọng của đội tuyển Nhật

Nhật nay phải trông cậy vào đôi hạng 14 thế giới Takuro Hoki / Yugo Kobayashi. Đôi hạng 30 thế giới Takuto Inoue / Yuki Kaneko và đôi hạng 31 thế giới Akira Koga / Taichi Saito tại nội dung đôi nam. Đặc biệt khi tranh tài ở Thomas Cup. Tuy nhiên, một trong các đối thủ của Nhật đánh giá: “Các tay vợt Nhật vừa thoái ẩn đều thuộc các đôi Top 10 thế giới. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi dễ thở hơn. Chúng tôi sẽ phải đối đầu với những đôi trẻ của họ. Chúng tôi phải nghiên cứu thật kỹ lối chơi của họ.”

Riêng đối với cầu lông Nhật. Chuyến đi Phần Lan đấu Sudirman Cup khởi tranh ngày 26/9 là bắt đầu của hành trình mới hướng đến Olympic Paris 2024 vào 3 năm sau. Xứ sở mặt trời mọc khao khát làm lại từ đầu. Sau thất vọng ê chề với vỏn vẹn 1 HCĐ Olympic tại Tokyo 2020. Thay vì đều có huy chương Olympic ở cả 5 nội dung như dự kiến.

Trong số đó, thất vọng sốc nhất ắt hẳn là số 1 thế giới nam Kento Momota thua ngay vòng bảng. Giờ đây, cầu lông Nhật dự định tham gia 4 giải quốc tế tại châu Âu từ cuối tháng này đến cuối tháng sau. Bao gồm cả Momota – người vẫn được đề cử làm thủ quân đội tuyển quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × ten =